1.
Cà
rốt và mắt
Cà rốt thái lát giống với đôi mắt của chúng ta. Cà rốt
được biết đến với hàm lượng beta-carotene cao, khi vào cơ thể nó sẽ được chuyển
hóa thành vitamin A.
Vitamin A cần thiết để giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà,
bảo vệ bề mặt của mắt (giác mạc) và sản xuất các sắc tố trong võng mạc của mắt.
2.
Gừng
và dạ dày
Một số miếng gừng trông giống như dạ. Gừng là một
trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng đau bụng, khó tiêu và đầy
hơi. Gừng cũng có tác dụng chống viêm cho dạ dày, tạo thành hàng rào bảo vệ chống
lại axit dạ dày hoặc các chất gây kích ứng bụng.
Vị cay của gừng cũng giúp phục hồi quá trình trao đổi
chất và làm ấm bụng.
3.
Cà
chua và trái tim
Cà chua có bốn buồng, và có màu đỏ, giống như trái
tim. Nghiên cứu đã xác nhận rằng cà chua rất tốt để giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch
vành, nhờ hàm lượng lycopene phong phú giúp thư giãn mạch máu và ức chế hoạt động
của enzyme chính liên quan đến tổng hợp cholesterol, do đó làm giảm mức
cholesterol LDL.
4.
Nho
và Phổi
Nho giống như các phế nang của phổi (nơi diễn ra quá
trình trao đổi khí). Nho có chứa một hợp chất đặc biệt gọi là resveratrol giúp
giảm nguy cơ ung thư phổi. Một nghiên cứu cho thấy resveratrol ức chế sự phát
triển của tế bào ung thư (apoptosis) trong 3 dòng tế bào ung thư phổi lên đến
50%. Hạt nho cũng chứa một chất hóa học gọi là proanthocyanidin, có thể giúp giảm
những cơn suyễn nặng do bị dị ứng.
Tuy nhiên, nho thông thường chứa hàm lượng dư lượng
thuốc trừ sâu cao.
5.
Quả
bơ và Tử cung
Bơ rất tốt để cải thiện sức khỏe của tử cung và cổ tử
cung của phụ nữ (, giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Ngoài ra ăn một quả bơ mỗi
tuần có thể giúp phụ nữ cân bằng hormone sinh đẻ và giảm cân sau khi sinh bằng
cách giúp thỏa mãn cơn đói..
Điều thú vị là, phải mất 9 tháng để phát triển một
quả bơ từ khi nở hoa đến khi quả chín hoàn toàn, cùng khoảng thời gian từ ngày
thụ thai đến ngày sinh ở người.
6.
Quả
óc chó và bộ não
Quả óc chó không chỉ giống bộ não - chúng cũng rất tốt
cho não bộ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quả óc chó giúp cải thiện sức khỏe
của não bộ của chúng ta ví dụ như bệnh Alzheimer. Chứa nhiều hợp chất bảo
vệ não như vitamin E, folate, melatonin, polyphenol và axit béo omega-3. Chúng
đã được chứng minh là giúp tăng khả năng suy luận và cải thiện chức năng nhận
thức và vận động khi chúng ta già đi.
7.
Qủa
sung và tinh hoàn
Quả sung là một nguồn tuyệt vời của magiê, canxi và
axit amin, tất cả đều giúp tăng khả năng di chuyển và số lượng tinh trùng , do
đó cải thiện sức khỏe sinh sản của nam giới.
8.
Đậu
thận và thận
Đậu thận được đặt theo tên của chính cơ quan này, chủ
yếu là vì chúng trông giống như hạt đậu. Đậu thận chứa nhiều kali và magiê, khi
chúng ta thiếu hụt, có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.
9.
Khoai
lang và tuyến tụy
Hình dạng của tuyến tụy và khoai lang rất giống nhau.
Khoai lang giúp cân bằng chỉ số đường huyết của bệnh nhân tiểu đường và tốt cho
những người bị viêm tụy. cũng như hạn chế sự phát triển ung thư tuyến tụy.
10.
Trái cây có múi và ngực
Trái cây họ cam quýt được biết đến là chất tẩy rửa hệ
thống bạch huyết, giúp hỗ trợ sự di chuyển của bạch huyết trong và ngoài vú. Đặc
biệt, trong quả nho có chứa một chất gọi là limonoid, được chứng minh là có khả
năng ức chế sự phát triển ung thư trong tế bào vú của con người.
11.
Cần
tây và xương
Cần tây là một nguồn cung cấp silicon tuyệt vời, là
một thành phần của cấu trúc phân tử giúp xương chắc khỏe. Xương chứa 23% natri
và cần tây cũng chứa 23% natri. Nếu bạn
không cung cấp đủ natri trong chế độ ăn uống của mình, cơ thể sẽ lấy nó ra khỏi
xương khiến chúng yếu đi, vì vậy ăn cần tây là một trong những cách tốt nhất để bổ sung nhu cầu xương của cơ thể.
12.
Rượu
vang đỏ và máu
Rượu vang đỏ giàu chất chống oxy hóa và polyphenol,
trong đó có cả resveratrol, vì vậy nó có thể làm giảm cholesterol LDL - gây bệnh
tim. Ngoài ra còn có một hợp chất làm loãng máu trong rượu vang đỏ có nghĩa là
nó có thể giúp giảm cục máu đông có liên quan đến đột quỵ và bệnh tim.
0 Nhận xét