12 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP ÍCH VỚI CÁC BỘ PHẬN TƯƠNG ỨNG TRÊN CƠ THỂ


1.     Cà rốt và mắt

Cà rốt thái lát giống với đôi mắt của chúng ta. Cà rốt được biết đến với hàm lượng beta-carotene cao, khi vào cơ thể nó sẽ được chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A cần thiết để giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, bảo vệ bề mặt của mắt (giác mạc) và sản xuất các sắc tố trong võng mạc của mắt.

 

2.     Gừng và dạ dày

Một số miếng gừng trông giống như dạ. Gừng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng đau bụng, khó tiêu và đầy hơi. Gừng cũng có tác dụng chống viêm cho dạ dày, tạo thành hàng rào bảo vệ chống lại axit dạ dày hoặc các chất gây kích ứng bụng.

Vị cay của gừng cũng giúp phục hồi quá trình trao đổi chất và làm ấm bụng.

 

3.     Cà chua và trái tim

Cà chua có bốn buồng, và có màu đỏ, giống như trái tim. Nghiên cứu đã xác nhận rằng cà chua rất tốt để giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, nhờ hàm lượng lycopene phong phú giúp thư giãn mạch máu và ức chế hoạt động của enzyme chính liên quan đến tổng hợp cholesterol, do đó làm giảm mức cholesterol LDL.

 

4.     Nho và Phổi

Nho giống như các phế nang của phổi (nơi diễn ra quá trình trao đổi khí). Nho có chứa một hợp chất đặc biệt gọi là resveratrol giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Một nghiên cứu cho thấy resveratrol ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (apoptosis) trong 3 dòng tế bào ung thư phổi lên đến 50%. Hạt nho cũng chứa một chất hóa học gọi là proanthocyanidin, có thể giúp giảm những cơn suyễn nặng do bị dị ứng.

Tuy nhiên, nho thông thường chứa hàm lượng dư lượng thuốc trừ sâu cao.

 

5.     Quả bơ và Tử cung

Bơ rất tốt để cải thiện sức khỏe của tử cung và cổ tử cung của phụ nữ (, giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Ngoài ra ăn một quả bơ mỗi tuần có thể giúp phụ nữ cân bằng hormone sinh đẻ và giảm cân sau khi sinh bằng cách giúp thỏa mãn cơn đói..

Điều thú vị là, phải mất 9 tháng để phát triển một quả bơ từ khi nở hoa đến khi quả chín hoàn toàn, cùng khoảng thời gian từ ngày thụ thai đến ngày sinh ở người.

 

 

6.     Quả óc chó và bộ não

Quả óc chó không chỉ giống bộ não - chúng cũng rất tốt cho não bộ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quả óc chó giúp cải thiện sức khỏe của não bộ của chúng ta ví dụ như bệnh Alzheimer. Chứa nhiều hợp chất bảo vệ não như vitamin E, folate, melatonin, polyphenol và axit béo omega-3. Chúng đã được chứng minh là giúp tăng khả năng suy luận và cải thiện chức năng nhận thức và vận động khi chúng ta già đi.

 

7.     Qủa sung và tinh hoàn

Quả sung là một nguồn tuyệt vời của magiê, canxi và axit amin, tất cả đều giúp tăng khả năng di chuyển và số lượng tinh trùng , do đó cải thiện sức khỏe sinh sản của nam giới.

 

8.     Đậu thận và thận

Đậu thận được đặt theo tên của chính cơ quan này, chủ yếu là vì chúng trông giống như hạt đậu. Đậu thận chứa nhiều kali và magiê, khi chúng ta thiếu hụt, có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

 

9.     Khoai lang và tuyến tụy

Hình dạng của tuyến tụy và khoai lang rất giống nhau. Khoai lang giúp cân bằng chỉ số đường huyết của bệnh nhân tiểu đường và tốt cho những người bị viêm tụy. cũng như hạn chế sự phát triển ung thư tuyến tụy.

 

10.                         Trái cây có múi và ngực

Trái cây họ cam quýt được biết đến là chất tẩy rửa hệ thống bạch huyết, giúp hỗ trợ sự di chuyển của bạch huyết trong và ngoài vú. Đặc biệt, trong quả nho có chứa một chất gọi là limonoid, được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển ung thư trong tế bào vú của con người.

 

11.                        Cần tây và xương

Cần tây là một nguồn cung cấp silicon tuyệt vời, là một thành phần của cấu trúc phân tử giúp xương chắc khỏe. Xương chứa 23% natri và cần tây cũng chứa  23% natri. Nếu bạn không cung cấp đủ natri trong chế độ ăn uống của mình, cơ thể sẽ lấy nó ra khỏi xương khiến chúng yếu đi, vì vậy ăn cần tây là một trong những cách tốt nhất để  bổ sung nhu cầu xương của  cơ thể.

 

12.                        Rượu vang đỏ và máu

Rượu vang đỏ giàu chất chống oxy hóa và polyphenol, trong đó có cả resveratrol, vì vậy nó có thể làm giảm cholesterol LDL - gây bệnh tim. Ngoài ra còn có một hợp chất làm loãng máu trong rượu vang đỏ có nghĩa là nó có thể giúp giảm cục máu đông có liên quan đến đột quỵ và bệnh tim.





Cám ơn mọi người đã đọc bài viết của mình. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng đẹp hơn, khỏe hơn mỗi ngày nha.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét