Những lúc đau ốm khẩu vị của chúng ta giảm đi hẳn. Rõ ràng hôm bữa vẫn them ăn mỳ độ, sơn hào hải vị , buffet thịt nướng… nhưng nay bị bệnh cái mất hứng ăn hẳn đi.
Tất
cả đếu có nguyên nhân cả đấy bạn. Có một mối liên hệ giữ sắt và các bệnh viêm
nhiễm khiến chúng ta trở nên chán ăn.
Sắt
là một chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể chúng ta. Nó giúp vận chuyển oxy
đến khắp nơi trong ruột, tạo nên hemoglobin. Và không chỉ chúng ta, vi khuẩn cũng
cần sắt để sống, vậy nên chúng tranh giành sắt với chúng ta. Và thế là cơ thể
chúng ta khởi động cơ chế bảo vệ để ngăn chặn hành vi này của vi khuẩn bởi nếu
cơ thể nhượng bộ hơn nửa thì tính mạng của chúng ta sẽ bị uy hiếp mất.
Trước
khi đối đầu trực tiếp với vi khuẩn, cơ thể chọn cách đẩy lui vì khuẩn, không
cho chúng phát triển lây lan. Cách đó là làm giảm lượng sắt mà vi khuẩn giành
giật được. Trước hết, cơ thể ngăn lượng sắt được cung cấp từ bên ngoài. Chúng
ta không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất sắt. Cơ thể con người khi bị
đau thì hình thành cơ chế theo hướng hạn chế hấp thu chất sắt. Nếu có thể, hãy
bớt ăn những thực phẩm chứa nhiều chất sắt như thịt.
Đây là lý do cho việc khi chúng ta mắc các bệnh viêm nhiễm, cơ thể từ chối những thực phẩm chứa nhiều chất sắt. Bạn cần phải luôn lưu ý rằng chất sắt và bệnh viêm nhiễm có mối liên hệ với nhau. Khi vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể chúng ta, gen đảm nhiệm hệ thống điều tiết chất sát bị tắt đi, ức chế việc sản sinh ra ferritin (một loại protein dự trữ chất sắt trong cơ thể). Có như vậy, cơ thể mới ngăn được vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Bên cạnh đó, dù vi khuẩn gây bệnh có xâm nhập được vào cơ thể thì cũng không thể sinh sôi được. Ngay cả khi boss nhà bạn bị bệnh viêm tai và bạn mang nó đến bệnh viện thú y, bác sĩ sẽ dặn bạn đừng cho cún ăn thịt. Đó là bởi nếu cho cún ăn thịt thì viêm nhiễm sẽ càng lan rộng thêm.
0 Nhận xét